หน้าหลัก Uncategorized

โปเกม่อน ประวัติPokemon

189 views

โปเกม่อน

โปเกม่อน ประวัติPokemon

ประวัติPokemon

โปเกมอน (ญี่ปุ่น: ポケモン Pokémon ?) หรือในชื่อเต็มว่า พ็อกเก็ตมอนสเตอส์ (ญี่ปุ่น: ポケットモンスター Poketto Monsutā ทับศัพท์จาก Pocket Monsters ? เป็นสื่อแฟรนไชส์ที่จัดพิมพ์และเป็นของนินเทนโดบริษัทวิดีโอเกมสัญชาติญี่ปุ่นและสร้างโดยซะโตะชิ ทะจิริ เมื่อปี ค.ศ. 1996 แรกเริ่มออกจำหน่ายวิดีโอเกมแนวบทบาทสมมุติบนเครื่องเล่นสายเกมบอยชนิดเล่นเชื่อมกันได้ระหว่างเครื่องต่อเครื่องพัฒนาโดยบริษัทเกมฟรีค ตั้งแต่นั้นมา โปเกมอนกลายมาเป็นสื่อแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จและได้กำไรมากเป็นอันดับ 2 รองจากแฟรนไชส์มาริโอ

โปเกมอนถูกจำหน่ายในรูปของอะนิเมะ มังงะ เกมสะสมการ์ด ของเล่น หนังสือ และสื่ออื่นๆ แฟรนไชส์โปเกมอนได้ฉลองครบรอบ 10 ปีไปเมื่อปี ค.ศ. 2006[4] และจนถึงวันที่ 28 พฤษภาคม ค.ศ. 2010 ยอดขายสะสมของวิดีโอเกม (รวมถึงเครื่องเล่นเกมคอนโซล เช่น นินเทนโด 64 ลายพิกะจู) ขึ้นถึงมากกว่า 200 ล้านสำเนา

ในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2005 บริษัท 4คิดส์เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่จัดการเกี่ยวกับลิขสิทธิ์โปเกมอนที่ไม่ใช่เกม ประกาศว่าบริษัทเห็นว่าจะไม่เปลี่ยนแปลงตัวแทนแฟรนไชส์โปเกมอนใหม่ บริษัทโปเกมอนของสหรัฐอเมริกา (ปัจจุบันคือบริษัทเดอะโปเกมอน) สาขาย่อยของบริษัทโปเกมอนในญี่ปุ่น มีหน้าที่ตรวจตราลิขสิทธิ์โปเกมอนนอกทวีปเอเชีย

โปเกม่อน

แนวคิด โปเกม่อน

แนวคิดเกี่ยวกับโลกโปเกมอน ทั้งวิดีโอเกมและโลกนิยายของโปเกมอน เกิดมาจากงานอดิเรกสะสมแมลง ซึ่งซะโตะชิ ทะจิริ กรรมการบริหารบริษัทโปเกมอนเคยทำเมื่อยังเด็ก ตัวผู้เล่นในเกมถูกกำหนดให้เป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ หรือนักฝึกโปเกมอน และมีเป้าหมายสองประการ (ในเกมโปเกมอนส่วนใหญ่) คือ PG SLOT สะสมโปเกมอนทุกชนิดในภูมิภาคที่เกมกำหนดเพื่อให้เติมเต็มโปเกเด็กซ์ หรือสมุดภาพโปเกมอน และเพื่อฝึกฝนทีมของโปเกมอนที่พวกเขาจับได้ให้เอาชนะทีมโปเกมอนของนักฝึกโปเกมอนคนอื่น

และกลายเป็นนักฝึกโปเกมอนที่แข็งแกร่งที่สุดเรียกว่า โปเกมอนมาสเตอร์ รูปแบบการสะสม การฝึก และต่อสู้นั้นพบได้ในแฟรนไชส์โปเกมอนทุกเวอร์ชัน รวมถึงวิดีโอเกม ซีรีส์อะนิเมะ และมังงะ และโปเกมอนเทรดดิงการ์ดเกม (Pokémon Trading Card Game)

ในโลกนิยายของโปเกมอนนั้น นักฝึกที่พบโปเกมอนป่าจะสามารถจับโปเกมอนตัวนั้นโดยโยนมอนสเตอร์บอล (อุปกรณ์ทรงกลมที่ออกแบบพิเศษที่ถูกผลิตออกมามาย) ไปที่มัน ถ้าโปเกมอนหลบหนีจากขอบเขตของโปเกบอลไม่สำเร็จ จะถือว่าโปเกมอนตัวนั้นเป็นของนักฝึกคนนั้นทันที ในภายหลัง มันจะเชื่อฟังคำสั่งของนักฝัก joker ถ้าหากผู้ฝึกไม่ขาดประสบการณ์จนทำให้โปเกมอนเอาแต่ใจตัวเอง นักฝึกสามารถส่งโปเกมอนตัวใดตัวหนึ่งของเขาออกไปเข้าร่วมต่อสู้กับโปเกมอนตัวอื่นในแบบไม่ถึงชีวิต

ถ้าโปเกมอนฝั่งตรงข้ามเป็นโปเกมอนป่า นักฝึกสามารถจับโปเกมอนนั้นได้ด้วยมอนสเตอร์บอล และเป็นการเพิ่มโปเกมอนชนิดใหม่ในคอลเลคชันของเขา โปเกมอนที่มีเจ้าของอยู่แล้วไม่อาจถูกจับได้ เว้นแต่ในสถานการณ์พิเศษ ณ จุดใดจุดหนึ่งของเกม ถ้าโปเกมอนเอาชนะคู่ต่อสู้ได้จนคู่ต่อสู้หมดสภาพ (นั่นคือ หมดสติ) โปเกมอนที่ชนะจะได้รับค่าประสบการณ์ และอาจได้เพิ่มระดับหรือเลเวล เมื่อเลเวลเพิ่ม ค่าสถิติ (หรือค่าสเตต) ของในความสถัดแต่ละด้านของโปเกมอนจะเพิ่มขึ้น

เช่น ค่าการโจมตีและค่าความเร็ว ตลอดเวลานั้น โปเกมอนอาจได้เรียนรู้ท่า (มูฟ) ซึ่งเป็นเทคนิคที่ใช้ในการต่อสู้ นอกจากนี้ โปเกมอนหลายสปีชีส์ยังมีลักษณะพิเศษในการลอกคราบและเปลี่ยนรูปร่างไปเป็นโปเกมอนสปีชีส์ใหม่ที่คล้ายๆกันแต่แข็งแกร่งขึ้น เรียกกระบวนการนี้ว่า การวิวัฒนาการ

ในเนื้อเรื่องหลัก โหมดเล่นคนเดียวของแต่ละเกมต้องการให้นักฝึกโปเกมอนเลี้ยงดูทีมโปเกมอนเพื่อเอาชนะนักฝึกที่เป็นตัวละครที่ไม่ใช่ตัวผู้เล่น (non-player character: NPC) มากมายและโปเกมอนของพวกเขา แต่ละเกมได้ปูเส้นทางเป็นเส้นตรงผ่านภูมิภาคของโลกโปเกมอนสำหรับให้นักฝึกเดินทาง ดำเนินเหตุการณ์สำคัญ (event) และต่อสู้กับคู่ต่อสู้ในระหว่างทาง คุณลักษณะของแต่ละเกมจะเสนอนักฝึกโปเกมอนผู้ทรงพลัง 8 คน เรียกว่า ยิมลีดเดอร์ หรือหัวหน้ายิม

ที่นักฝึกจะต้องเอาชนะเพื่อดำเนินเนื้อเรื่อง และจะได้เข็มกลัดยิมเป็นรางวัล และเมื่อได้เข็มกลัดครบ 8 อัน นักฝึกโปเกมอนคนนั้นจะมีสิทธิ์เข้าแข่งขันในโปเกมอนลีกประจำภูมิภาค ซึ่งนักฝึกผู้มีพรสวรรค์ 4 คน (เรียกว่า Elite Four หรือ จตุรเทพทั้งสี่) จะท้าต่อสู้กับนักฝึกให้ต่อสู้ 4 ครั้งแบบรับช่วงต่อกัน ถ้านักฝึกเอาชนะฝีมือของบุคคลเหล่านี้ได้ เขาจะต้องท้าต่อสู้กับแชมเปียนประจำภูมิภาค (Regional Champion) ผู้เป็นนักฝึกระดับมาสเตอร์ที่เพิ่มเอาชนะจตุรเทพทั้งสี่ได้ นักฝึกคนใดที่ชนะการต่อสู้ครั้งสุดท้ายนี้จะกลายเป็นแชมเปียนคนใหม่ และได้ชื่อว่าเป็นโปเกมอนมาสเตอร์

ซาโตชิได้จับโปเกมอนและเป็นมิตรกับเหล่าโปเกมอนมาตลอดเนื้อเรื่องของอะนิเมะ แนวความคิดของเขาเกี่ยวกับการฝึกโปเกมอนคือโปเกมอนแต่ละตัวจะมีการผสมผสาน ระหว่างความเชื่อใจ มิตรภาพ และการถาโถมฝึกฝนเพื่อเอาชนะเคราะห์กรรมที่ต้องเผชิญ ซาโตชิจะต่อสู้กับโปเกมอนที่มีเหมือนกันพิกะจูได้ดีที่สุด กล่าวคือโปเกมอนที่มีความเร็ว หลบหลีกเก่ง และสามารถแสดงท่าโจมตีอันทรงพลังออกมาได้ แต่ซาโตชิก็จะใส่ใจฝึกฝนโปเกมอนที่อยู่กับเขาทุกตัวที่อยู่ในการดูแล

ไม่ว่าจะเป็นตัวไหนก็ตาม รูปแบบการต่อสู้ของซาโตชิมักจะเป็นการต่อสู้แบบไม่เหมือนธรรมดาทั่วไปและผิดแผกไปจากกติกาพอสมควร และโปเกมอนของเขาเองก็ปฏิบัติเช่นนี้เช่นกัน

พิกะจู (US-JP-Pikachu)

Pokemon

พิกะจู โปเกมอนจำพวกหนู มีรูปร่างเตี้ย เล็ก หน้ากลม อาศัยบนพื้นดินเป็นที่น่าจดจำสำหรับความสามารถทางไฟฟ้าของมัน พิกะจูมีขนสั้น สีเหลืองและมีลายสีน้ำตาลที่หลังของมัน ปลายหูสีดำ รวมถึงหางรูปร่างแปลก ซึ่งดูคล้ายสายฟ้า ถ้าเทียบกับร่างพัฒนาและร่างก่อนพัฒนาของมัน มันอาจดูเกี่ยวข้องกับพลัสเซิล ไมนัน และพาจิริสุ เนื่องจากมันดูคล้ายกันมาก พิกะจูเป็นโปเกมอนที่สามารถปล่อยพลังกระแสไฟฟ้าที่มีความรุนแรงหลากหลายผ่านทางแก้มสี แดงของมัน พลังเกี่ยวกับไฟฟ้านี้จะสามารถถูกเปลี่ยนแปลงให้เป็นท่าต่อสู้ต่างๆ ที่ส่วนใหญ่แล้วจะใช้ในการต่อสู้ และยังสามารถใช้ในการปิ้งย่างผลเบอร์รี่ได้อีกด้วย

โปเก ม่อน

ฟุชิงิดาเนะ (US-Bulbasaur JP-Fushigidane)

Pokemon

ฟุชิงิดาเนะ เป็นโปเกมอนสัตว์เลื้อยคลานมีลักษณะคล้ายคางคกหรือไดโนเสาร์ ลักษณะเด่นที่จำง่ายคือหัวต้นไม้ที่มีลักษณะคล้ายหัวหอมโทชุคาโซ ที่เป็นปรสิตบนหัวเห็ดของพาราส ซึ่งในที่สุดปรสิตนี้จะลามทั่วทั้ง ตัวกลายเป็นพาราเซ็คท์ หัวต้นไม้นี้จะทำให้ฟุชิงิดาเนะสามารถรับพลังงานเสริมจากแสงอาทิตย์ในช่วงกลางวันและหัวต้นไม้ก็จะเจริญเติบโตและแข็งแรงขึ้นในตอนกลางคืน ซึ่งเจริญเติบโตจากเมล็ดพืชที่ฝังไว้บนหลังเมื่อตอนเกิด

หัวต้นไม้ของฟุชิงิดาเนะกับตัวฟุชิงิดาเนะจะเอื้อประโยชน์ให้กันและกัน ซึ่งไม่เหมือนกับเชื้อรา ฟุชิงิดาเนะมีท่าต่อสู้รูปแบบพืชที่หลากหลาย ละอองผง กลิ่นหอม กลีบดอกไม้ และเมล็ดพืชจะออกมาจากหัวบนหลังของมันได้ ส่วนเถาวัลย์และใบไม้จะออกมาจากส่วนท้องของมัน ซึ่งทำให้เกิดเป็นท่าต่อสู้ต่างๆ

ที่หัวบนหลังของฟุชิงิดาเนะอาจมีอะไรบางอย่างยิงออกมาได้ ซึ่งมันจะใช้ดูดกลืนแสงแดด และอาจเป็นการเพิ่มพลังตนเอง เรียกท่านี้ว่า Synthesis (สังเคราะห์แสง) หรืออาจยิงลำแสงทรงพลังที่เรียกว่า Solarbeam (โซล่าร์บีม) ไปที่ศัตรูก็ได้

ฟุชิงิโซ (US-Ivysaur JP-Fushigisou)

Pokemon

ฟุชิงิโซ เป็นโปเกมอนที่มีลักษณะคล้ายคางคกหรือไดโนเสาร์เช่นเดียวกับฟุชิงิดาเนะ ซึ่งรอยจุดแต้มตามตัวมันทำให้มันดูคล้ายไดโนเสาร์ มันสูญเสียความสามารถที่จะยืนสองหน้าได้เพราะบัวบนหลังของมันได้บานขึ้น หลังจากพัฒนาร่างจากฟุชิงิดาเนะ ฟุชิงิโซเริ่มมีเขี้ยวเล็กๆ และหูงอกขึ้นมา รวมถึงตาดำด้วย ผิวหนังของฟุชิงิโซมีสีออกโทนฟ้ามากกว่าฟุชิงิดาเนะ ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดจากตัวฟุชิงิโซคือ หัวต้นไม้ได้เปลี่ยนไปเป็นดอกไม้อ่อนสีชมพู

และมีใบไม้แผ่ขยายออกมา ดอกไม้อ่อนของมันมีน้ำหนักมาก จนทำให้ขาหลังของมันปรับตัวแข็งแรงและมั่นคงเพื่อรองรับน้ำหนักของดอกไม้ ส่งผลให้มันใช้ขาหลังยืนไม่ได้อีกต่อไป ความสามารถส่วนใหญ่จะเกิดจากต้นไม้บนหลังของมัน แต่พลังโจมตีเหล่านั้นจะแข็งแรงกว่าของฟุชิงิดาเนะ

ฟุชิงิบานะ (US-Vensaur JP-Fushigibana)

Pokemon

ต้นอ่อนบนหลังของมันได้บานออกเป็นดอกไม้สีแดง กลีบมีจุดแต้มสีขาว 6 กลีบ โดยมีลำต้นสีน้ำตาลรองรับอยู่เหมือนกับต้นปาล์ม ที่ลำตัวของมันแทนที่จะมีจุดแต้ม กลับกลายเป็นตะปุ่มตะป่ำคล้ายกบ ยิ่งไปกว่านั้นพบว่า ที่ภายในหูของมัน เป็นสีแดง ฟุชิงิบานะเป็นโปเกมอนที่สามารถเปลี่ยนแปลงสภาวะทางธรรมชาติได้โดยมันทำให้ดอกไม้บนต้นไม้บานได้

บังคับรากและกิ่งไม้เพื่อจู่โจมแก๊งร็อคเก็ตหรือสร้างกำแพงกั้นล้อมรอบสวน นอกจากนี้ฟุชิงิบานะยังช่วยให้ฟุชิงิดาเนะพัฒนาร่างได้โดยทำให้หัวต้นไม้ของฟุชิงิดาเนะเจริญเติบโตขึ้น

ฮิโตะคาเงะ (US-Charmander JP-Hitokage)

Pokemon

ฮิโตะคาเงะ เป็นโปเกมอนสัตว์เลื้อยคลานคล้ายกิ้งก่าซาลาแมนเดอร์?2 ขา และมีบางส่วนคล้ายไดโนเสาร์ โดยเฉพาะ โดยเฉพาะพันธุ์เทอโรพอดอะนิเมะ มังงะ หรือวิดีโอเกมใด ๆ ทั้งสิ้น ฮิโตะคาเงะมีเขี้ยวเล็ก ๆ 4 เขี้ยวอยู่ที่ขากรรไกรบนและล่าง ใต้ท้อง ลำตัวมีสีครีมทั่วไปจนถึงฝ่าเท้า สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นคือเปลวไฟที่ปลายหางที่มีมาแต่เกิด ฮิโตะคาเงะจะเรียนรู้ท่ารูปแบบไฟเพิ่มขึ้นเช่น Flamethrower และ Fire Blast

นอกจากนี้มันยังอาจพ่นไฟสีน้ำเงิน หรือท่า Dragon Rage (มังกรพิโรธ) ออกมาได้ด้วย มันยังสามารถใช้ไฟที่หางโจมตีโดยแกว่งมัน หรือใช้กรงเล็บเล็กๆ แต่แหลมข่วนศัตรู แต่อย่างไรก็ตาม ท่าพวกนี้ก็ยังไม่รุนแรงเท่าท่าพ่นไฟที่มันพ่นออกมาเท่าไร

ลิซาโดะ (US-Charmeleon JP-Lizardo)

ลิซาโดะ เป็นโปเกมอนจำพวกสัตว์เลื้อยคลาน มีสองขาคล้ายกับฮิโตะคาเงะ มีสีผิวเข้มกว่าฮิโตะคาเงะ มีเปลวไฟที่ปลายหาง ซึ่งเป็นคุณสมบัติของโปเกมอนรูปแบบไฟส่วนใหญ่ โดยเฉพาะในสายวิวัฒนาการของฮิโตะคาเงะ ที่หัวของมันมีส่วนคล้ายเขาที่ยื่นโปนออกมาด้านหลัง

กงเล็บด้านหน้าและหลังนั้นแหลมคมและยาวกว่าของฮิโตะคาเงะ ลิซาโดะสามารถพ่นไฟได้ ไฟที่มันพ่นจะร้อนกว่าของฮิโตะคาเงะ เนื่องจากที่หางมีเปลวไฟขนาดใหญ่กว่านั่นเองมันยังมีกงเล็บขนาดใหญ่ พอที่จะใช้ท่า Slash อันทรงพลังโดยเฉพาะด้วย

ลิซาด้อน (US-Charizard JP-Lizardon)

ลิซาด้อน มีปีกอัน ทรงพลังที่ทำให้มันบินได้เร็วมากจนอาจมองไม่ทัน ถึงแม้ว่าการบินของมันจะเร็วมาก แต่ก็ทำให้มันเครียด มันจึงต้องพักผ่อนหลังจากบินเสร็จ ลิซาด้อนยังอ่อนแอในการกางปีกของมัน และความสามารถเกี่ยวกับการบินของมันยังต้องได้รับการดูแลเป็นเหมือนกับโปเกมอนบินได้ตัวหนึ่ง ลิซาด้อนเป็นโปเกมอนที่ถือว่ามีค่าพลังป้องกันสูงกว่าร่างก่อนหน้าของมัน อย่างไรก็ตาม มีการบอกกล่าวกันเกี่ยวกับคำเตือนเกี่ยวกับปีกของมันที่มีพลังป้องกันเพียงเล็กน้อย

ความแข็งแกร่งทางร่างกายของมันเข้ากันกับพลังไฟของมัน และทนต่อความกดอากาศในที่สูงได้ ซึ่งทำให้มันบินอยู่เหนือภูเขาได้ และทนได้แม้กระทั่งความดันที่สูงและความร้อนของภูเขาไฟ ลิซาดงเป็นโปเกมอนที่รักการต่อสู้และใช้เวลามากในการฝึกหรือดูคู่ต่อสู้ จิตใจอันเด็ดเดี่ยวของมันเป็นที่น่าสังเกต เพราะมันไม่เคยพ่นไฟใส่ศัตรูที่อ่อนแอกว่า เมื่อมันโกรธ ไฟที่หางของมันจะกลายเป็นสีฟ้าอ่อน มันพ่นไฟที่ร้อนพอที่จะละลายก้อนหินขนาดใหญ่

มันยังถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุให้เกิดไฟป่า?ยิ่งลิซาดงมีประสบการณ์มากแค่ไหน ไฟที่หางและจากลมหายใจของมันก็จะยิ่งแรงกล้ามากขึ้นเท่านั้น

เซนิกาเมะ (US-Squirtle JP-Zanigame)

เซนิกาเมะ เป็นโปเกมอนเต่า มีสองขา มีจุดเด่นอยู่ที่กระดองแข็งบนหลังของมัน กระดองนี้เกิดขึ้นมาอยู่บนหลังของมันตั้งแต่เกิดแล้ว ซึ่งเป็นเช่นเดียวกับโปเกมอนเต่าตัวอื่นๆ เช่น โคตัสและเนอีเทิล แต่กระดองของเซนิกาเมะจะมีส่วนใกล้เคียงกับร่างพัฒนามากกว่า เซนิกาเมะพ่นน้ำออกมาจากปากได้ ในตอนแรก

มันอาจพ่นได้แค่ฟองสบู่ แต่ด้วยเวลา จะทำให้มันเรียนรู้ท่าพ่นน้ำเช่น Water Gun (ปืนฉีดน้ำ) และ Hydro Pump ได้ เซนิกาเมะยังสามารถเรียนท่ารูปแบบน้ำแข็งอย่าง Ice Beam (ลำแสงแช่แข็ง) และ Blizzard (พายุหิมะ) ได้อีกด้วย

คาเมล (US-Wartortle JP-Kameil)

คาเมล เป็นโปเกมอนเต่ามี 2 ขา มีสีน้ำเงินม่วง กระดองสีน้ำตาล หางและหูยาว คาเมลมีนิสัยก้าวร้าวกว่าเซนิกาเมะ มีเขี้ยวเล็กๆ ยื่นออกมาจากปาก ลูกตาสีน้ำตาล และกรงเล็บ 3 เล็บติดอยู่ที่มือ คาเมลกระดิกหูและหางของมันเพื่อรักษาสมดุลขณะว่ายน้ำที่ความเร็วสูง หางของคาเมลยาวจนโผล่ออกมาเมื่อมันหุบอยู่ในกระดอง มันใช้ขนลำตัวในการเก็บอากาศไว้ใช้ดำน้ำ ในขณะที่คาเมลมีอายุมากขึ้น สาหร่ายอาจเกาะตามกระดองและที่หางจะมีสีเข้มขึ้น

คาเมลเป็นโปเกมอนที่มีนิสัยซื่อสัตย์ต่อผู้ฝึกของมัน มีนิสัยก้าวร้าวกว่าเซนิกาเมะ มันจะซ่อนตัวอยู่ในน้ำขณะล่าเหยื่อและโผล่ออกมาทำให้เหยื่อตกใจ คาเมลเป็นโปเกมอนที่อดทน โดยที่กระดองจะมีรอยข่วน ซึ่งเป็นเสมือนเครื่องเตือนความจำถึงการต่อสู้ในอดีต คาเมลเป็นโปเกมอนที่เป็นที่นิยมเพราะมีอายุยืน โดยมีหางเป็นเครื่องหมายที่แสดงถึงการมีอายุยืนนั่นเอง

คาเม็กซ์ (US-Blastoise JP-Kamex)

คาเม็กซ์ เป็นโปเกมอนเต่าสองขาสีน้ำเงินตัวใหญ่ และมีกระดองสีน้ำตาลอยู่ข้างหลัง ที่กระดองจะมีปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่ 2 กระบอกยื่นออกมา ปืนใหญ่นี้จะหุบอยู่ในกระดองหรือโผล่ออกมาก็ได้ หรือหมุนหันกลับหลัง ซึ่งทำให้คาเม็กซ์ใช้ฉีดน้ำได้ หูของคาเม็กซ์เป็นรูปสามเหลี่ยม แข็งแรงและแกร่ง ซึ่งช่วยให้มันเบียดคู่ต่อสู้ในการต่อสู้ได้ แขนของขาเม็กซ์หนาและเป็นลายแถบ มีกรงเล็บ 3 เล็บที่มือ มีขอบกระดองสีขาวล้อมรอบแขนอยู่ หางของคาเม็กซ์นั้นมีสีฟ้าและแข็งเหมือนตอ

ไม่เหมือนกับคาเมลหรือเซนิกาเมะ คาเม็กซ์สามารถฉีดน้ำออกมาจากปืนใหญ่ และแรงพอที่จะทำลายเหล็กกล้าได้ และสามารถยิงไปยังกระป๋องที่วางอยู่ไกลถึง 160 ฟุตได้ อย่างแม่นยำ คาเม็กซืยังสามารถเรียนรู้ท่ารูปแบบน้ำแข็งอย่าง Ice Beam (ลำแสงแช่แข็ง) และ Blizzard (พายุหิมะ) ได้ และเนื่องจากมันเป็นโปเกมอนร่างพัฒนาเต็มขั้นแล้ว มันจึงสามารถใช้ท่า Hyper Beam (ลำแสงทำลายล้าง) และ Giga Impact ได้ มันยังสามารถหมุนตัวได้อย่างรวดเร็วเพื่อขจัดคู่ต่อสู้ที่ขวางทางมันได้ด้วย

คาเตอปี (US-Caterpie JP-Caterpie)

Caterpie

คาเตอปี มีร่างกายคล้ายหนอนผีเสื้อสีเขียว มีรอยแต้มรูปแหวนสีเหลืองติดอยู่ที่ร่างกาย ลักษณะพิเศษที่สังเกตได้ชัดคือหนวดสี ส้มอ่อนบนหัว ลักษณะพิเศษและรอยรูปดวงตาขนาดใหญ่นี้จะทำให้เหยื่อสะดุ้งตกใจ นอกจากนี้ ช่วงวิวัฒนาการของคาเตอปียังใกล้เคียงกับโปเกมอนหนอนแมลงชนิดอื่นเช่น?เคมุสโซ และบีเดิ้ล

หนวดของคาเตอปีจะทำให้กลิ่นตัวเหม็นถ้าคาเตอปีตกใจกลัวหรือถูกสัมผัส โปเกม่อน ซึ่งช่วยปกป้องมันจากผู้ล่า เท้าของคาเตอปีมีลักษณะคล้ายถ้วยช่วยยึดเท้าไว้กับพื้นดิน ซึ่งทำให้คาเตอปีประเมินชนิดของพื้นดินได้ง่ายๆ คาเตอปียังพ่นใยออกจากปากได้เพื่อมัดตัวศัตรู

ทรานเซล (US-Metapod JP-Transel)

Metapod

แม้ว่าทรานเซลจะถูกจัดให้เป็นโปเกมอนไหม แต่ร่างกายของมันกลับดูคล้ายดักแด้มากกว่า ร่างกายของมันบอบบางแต่ขณะที่มันกำลังลอกคราบ จะมีเปลือกแข็งภายนอกจะคอยห่อหุ้มอยู่ กล่าวกันว่าเปลือกของทรานเซลแข็งดังเหล็ก เป็นเหตุทำให้ร่างกายของทรานเซลกระเด้งออกมา ทรานเซลมีลักษณะทางร่างกายและบุคลิกเหมือนกับโคคูน?

ซึ่งมีการแนะนำว่า ซึ่งบ่งบอกให้รู้ว่ามันอาจมีความสัมพันธ์กันแบบห่างๆ ก็ได้ ทรานเซลเคลื่อนที่ได้อย่างจำกัด แต่การแข็งตัวของเปลือกของมัน ช่วยป้องกันตัวเองจากศัตรูได้

บัตเตอร์ฟรี (US-Butterfree JP-Butterfree)

Butterfree

บัตเตอร์ฟรี เป็นโปเกมอนที่ดูคล้ายผีเสื้อ มีขา 4 ขา สีฟ้าซีด ไม่เหมือนแมลงจริงๆ มีอวัยวะคล้ายจมูกสีคล้ายๆ กัน ร่างกายของมันมีสีม่วงอมน้ำเงินเข้ม มีปีกสีขาวมีรอยแต้มคล้ายเส้นเลือดดำ บางครั้งอาจเกิดเป็นบัตเตอร์ฟรีที่มีตัวสีชมพู รอยแต้มบนปีกจะบอกว่าเป็นเพศผู้หรือเพศเมีย มีตาสีแดงขนาดใหญ่ ปีกของบัตเตอร์ฟรีคลุมด้วยเกล็ดบาง ๆ

ที่ขาของบัตเตอร์ฟรีมีขนบางๆ ปกคลุมอยู่ ใช้ในการเก็บสะสมน้ำหวาน เกล็ดที่ปีกของบัตเตอร์ฟรีนั้นกันน้ำได้ ซึ่งจะติดกับตัวอย่างหลวมๆ ถ้าบัตเตอร์ฟรีกระพือปีกแรงพอ พวกมันก็จะลอยอยู่บนอากาศได้ บัตเตอร์ฟรีจะรู้สึกหงุดหงิดถ้าสูดฝุ่นเข้าไป

บีเดิล

Weedle

บีเดิล เป็นโปเกมอนตัวอ่อนของหนอน ตัวเล็ก สีเหลือง มีร่างกายที่แยกเป็นปล้องๆ มีเท้าสีชมพู และจมูกกลมๆ สีชมพู บีเดิลมีเหล็กในอยู่บนหัวและที่หางของมัน บีเดิลไม่ค่อยมีพลังแกร่งกล้ามากนัก โปเกม่อน แต่มันสามารถพ่นใยเหนียวๆ เพื่อพันตัวศัตรูได้ บีเดิลยังสามารถใช้เหล็กในของมันทำให้ศัตรูติดพิษได้

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม กระบองเพชร ถิ่นกำเนิดกระบองเพชร

EPIC WIN SLOT

EPIC WIN SLOT เกมสล็อต ที่มีรูปแบบที่แปลกตา และน่าสนใจเป็นอย่างมาก ในหมู่นักพนันสล็อต และยังมีเกม ให้เลือกเล่น EPICWIN มากกว่า 85 เกม++ ยังมีอะไรใหม่ ๆ อีกมากมาย และ EpicWin มีเกมสล็อตทุกอย่างที่คุณต้องการ ทุกเกมของ EPICWIN จะทำให้คุณตื่นเต้น และประสบการณ์ จะทำให้คุณประทับใจ

โปรโมชั่น อิปิกวิน สล็อต

เรามี โปรโมชั่น epicwin ดี ๆ มากมาย มาให้นักพนันทุกท่าน ได้เลือกใช้บริการ สำหรับนักพนันสล็อตตัวจริง ต้องห้ามพลาด กับโปรโมชั่น สมัครสมาชิกครั้งแรกฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายในการสมัคร เพียงท่านเติมยอดครั้งแรก ขั้นต่ำ 100 บาท ท่านก็สามารถรับโปรโมชั่น สมัครสมาชิกครั้งแรก รับโบนัส 50% ไปเลยทันที !!

EPICWIN ( อีปิกเกม ) SLOT คุณจะมีเวลาเพลิดเพลิน กับเกมคาสิโนออนไลน์ ที่เข้มข้น และน่าตื่นเต้นของเราได้คัดสรร เฉพาะเนื้อหา คาสิโนออนไลน์ ที่ดีที่สุด อย่างเชี่ยวชาญ และมีจุดประสงค์ เพื่อเพิ่มความเพลิดเพลิน ในการเล่นเกมของคุณ

เว็บไซต์ของเรา ไม่เหมือนไคร เพราะสามารถเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเล่นผ่าน มือถือ หรือ คอมพิวเตอร์ ทั้งระบบที่รองรับ IOS หรือ Android ก็สามารถเล่นได้อย่างง่ายดาย และ EPICWIN SLOT ของเรายังได้พัฒนาระบบ

เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับนักพนันทุกท่าน ด้วยระบบ “ฝาก-ถอน สมัคร ออโต้” ที่สามารถทำรายการเข้าไปที่ เว็บไซต์ epicwin.game เครือข่ายใหญ่ของเรา เป็นเว็บ คาสิโน ระดับประเทศ อย่าง UFABET และ PG SLOT ความด้วยเชี่ยวชาญ ของผู้ร่วมก่อตั้ง รวมถึงทีมงาน และศิลปิน

ด้วยการนี้เลยทำให้ผู้คนทึ่งกับ กราฟฟิค ที่ EPIC ได้สร้างขึ้นมา เป็นภาพที่สวยงาม แต่ยังคงความเป็น เกมสล็อต และเราพร้อมแล้วที่จะให้ทุกคน ได้สัมผัส กับ สล็อตออนไลน์ ยุคใหม่ แนวเกม SLOT รูปแบบไม่ซ้ำไคร ของวงการ เว็บพนัน ออนไลน์

เพื่อความสะดวก ในการเล่น สล็อตออนไลน์ นักพนันทุกท่าน ต้องทำการ ดาวน์โหลด แอพพลิเคชัน EPICWIN SLOT เพื่อติดตั้ง แอพในมือถือของท่านก่อน โดยสามารถ ดาวน์โหลด EPIC ได้ทั้งระบบ IOS และ Andriod

โดยการ สแกน QR-Code เพื่อดาวน์โหลด และทำตามขั้นตอนที่เราได้ อธิบายไว้ให้ท่านเข้าใช้ได้ง่าย ชัดเจนครบทุกขั้นตอน สามารถติดตั้ง แอพพลิเคชั่น Epicwin ลงบนมือถือได้แล้ว ท่านจะไม่พลาด การเล่นเกม สล็อตมือถือ แล้วมาสนุกด้วยกัน

Last Update : 12 เมษายน 2021

เกม ฉลาม pc

16 กรกฎาคม 2022

เกม ฉันไม่เคย

16 กรกฎาคม 2022

สล็อต จําลอง

16 กรกฎาคม 2022

สล็อตจีคลับ

11 กรกฎาคม 2022

สล็อต แตก ง่าย

4 กรกฎาคม 2022

เกมส์ งู Snake Rivals

1 กรกฎาคม 2022

สล็อต คือ อะไร?

27 มิถุนายน 2022