หน้าหลัก Uncategorized

joker persona ประวัติ เรื่องน่ารู้

316 views

joker persona

joker persona ประวัติ เรื่องน่ารู้

Persona 5 น่าจะเรียกได้ว่าเป็นภาคแรกอย่างเป็นทางการที่มีชื่อแยกออกมาจากซีรีส์หลักอย่าง Shin Megami Tensei แต่ก็ยังมีการใช้ระบบการต่อสู้ สัตว์ปีศาจต่าง ๆ ในรูปแบบเดียวกันอยู่ 

joker persona

ความเป็นมา joker persona

Joker เป็นชื่อแฝงของเด็กนักเรียนชายวัย 16 ปีคนหนึ่งที่จำเป็นต้องย้ายออกมาจากเมืองบ้านเกิด PG SLOT เหตุเพราะคืนหนึ่งเขาได้ไปช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังลำบาก แล้วคู่กรณีที่กำลังเมาได้สะดุดขาตัวเองล้มลงจนบาดเจ็บ

เป็นเหตุให้เขาสั่งแจ้งความ Joker จนมีคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นในยามวิกาลติดตัว

แต่ด้วยความช่วยเหลือจากคนรู้จัก ทำให้เขาที่ตอนนี้ติดโทษทัณฑ์บนต้องย้ายเข้ามาในกรุงโตเกียว โดยมี Sojiro Sakura เจ้าของร้านกาแฟ Lebranc ผู้อารีเข้ามาช่วยเหลือ ให้ที่หลับนอนแก่เขา joker

แต่ก็คอยจับตาดูความประพฤติของเขาไม่ให้ออกนอกลู่นอกทางด้วย ซึ่งในระหว่างนั้นเขาก็ได้ฝันถึงสถานที่แปลก ๆ ที่เหมือนห้องขังที่เรียกว่า Velvet Room ชายจมูกยาวที่ชื่อ Igor และผู้คุมฝาแฝดที่พูดถึงเรื่องประหลาดที่เขาไม่เขาใจ แต่เขาก็ไม่ได้คิดอะไรไปมากกว่านั้น

ทว่าวันแรกที่เขาไปเรียนที่ Shujin Academy โรงเรียนแห่งใหม่ เขาและ Ryuji Sakamoto นักเรียนอีกคนหนึ่งที่บังเอิญเจอกันก็พบว่าหน้าทางเข้าของโรงเรียนได้เปลี่ยนไปเป็นปราสาทขนาดใหญ่ รีวิวเกม

และด้านในนั้นก็เต็มไปด้วยสิ่งเหนือธรรมชาติ และที่สำคัญคือ เขาได้พบกับร่างเงาของ Suguru Kamoshida อาจารย์พละประจำโรงเรียนที่หน้าฉากดูเหมือนคนน่าเคารพ แต่แท้จริงแล้วเป็นคนเหี้ยมโหด ชอบทรมานนักกีฬาของทีมโรงเรียน

ทั้งสองคนพลาดท่าถูกลูกน้องในปราสาทของ Kamoshida จับได้ และกำลังจะถูกฆ่า แต่พลัง Persona ของ Joker Arsene ก็ได้ตื่นขึ้นมาพอดี epicwingame168 ทำให้ทั้งเขาและ Ryuji สามารถหลบหนีออกมาได้ ซึ่งในระหว่างการหลบหนี

ทั้งสองก็ได้เจอกับ Morgana แมวประหลาดพูดได้ที่สามารถใช้พลังของ Persona ได้เช่นกัน

หลังจากที่หลบหนีออกมาได้ Joker และ Ryuji ก็ปรึกษากันว่าเพราะอะไรพวกเขาถึงได้เข้าไปในโลกเบื้องหลังหรือ “Metaverse” ได้ โดยพบว่ากุญแจสำคัญก็คือ App ประหลาดที่จับคำพูดและ Keyword

สำคัญเอาไว้เพื่อค้นหาวังหรือ Palace ของผู้ที่กระทำความชั่วหรือปมปัญหาในใจใหญ่หลวง ก่อเกิดเป็น Palace ขึ้นมา ซึ่งเจ้าของ Palace ที่ทั้งสองเจอก็คือ Kamoshida ครูพละอดีตนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกที่มีข่าวฉาวมากมายนั่นเอง

Joker ยังค้นพบอีกว่าสมาชิกในห้อง Velvet Room ที่เขาเจอนั้นมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ Persona เป็นอย่างดี และคอยช่วยเหลือเขาในการผสม Persona ใหม่หรือเสริมพลังให้แกร่งขึ้น

เพราะเป้าหมายของพวกเขาคือการช่วยเหลือ Joker ในการ “กอบกู้ชื่อเสียง” ที่เสียไปให้กลับมาอีกครั้งนั่นเอง ที่สำคัญคือเขานั้นสามารถใช้งานเหล่า Persona ได้มากกว่าหนึ่งอีกด้วย รีวิวเกม

ทั้งสองตัดสินใจเข้าไปยัง Palace ของ Kamoshida อีกครั้ง และได้พบกับ Morgana ที่ต้องการรู้ความลับบางอย่างในวังแห่งนี้ด้วย แต่พวกเขาทั้งสามคนก็พลาดท่าโดนจับได้อีกครั้งเนื่องจากกำลังคนและพลังไม่พอจะต่อกรกับเหล่า Shadow มากมาย Ryuji ที่กำลังกลัวก็ได้รับคำพูดปลุกใจจาก Joker จนสามารถกลายร่างใช้ Persona ได้เช่นกัน

การสืบเสาะหาความจริงยังดำเนินต่อไป โดยคราวนี้พวกเขาได้ตัว Ann Takamaki สาวลูกเสี้ยวอเมริกันที่มีข่าวซุบซิบว่าเธอคบหากับ Kamoshida แต่แท้จริงแล้วเธอกำลังหาทางช่วยเหลือเพื่อนของเธอที่เป็นนักกีฬาทีมของโรงเรียน joker

ซึ่ง Kamoshida บีบบังคับให้เธอคบกับเขาแลกกับตำแหน่งตัวจริงของเพื่อนสนิท Shiho และเมื่อ Ann ปฏิเสธ เพื่อนของเธอก็ถูกถอดออกจากการเป็นตัวจริงทันที ทำให้ Shiho เสียใจจนพยายามฆ่าตัวตาย Ann โกรธมากและหาทางช่วยเหลือเพื่อนของเธอร่วมกับ Joker และ Ryuji

หลังจากที่ Ann ปลุกพลังแฝงและใช้พลังของ Persona ได้แล้ว เธอก็ได้เข้าร่วมกับกลุ่มเพื่อทำภารกิจในวังของ Kamoshida โดยมี Morgana เป็นผู้อธิบายขั้นตอน และเมื่อค้นพบที่ซ่อนสมบัติแล้ว

ทั้งสี่ต้องส่ง Calling Card หรือบัตรสนเท่ห์ให้กับ Kamoshida ตัวจริงเพื่อให้สมบัติก่อรูปร่างขึ้นมาให้ฉกชิงไปได้ ก่อนที่พวกเขาจะถูกโรงเรียนไล่ออกในการประชุมครูครั้งต่อไปของโรงเรียน ซึ่งพวกเขาก็ทำได้สำเร็จ

Kamoshida ที่ถูกขโมยสมบัติจาก Palace ได้ยอมรับความผิดทั้งหมดที่ตัวเองก่อขึ้น และมอบตัวกับตำรวจ ซึ่งทั้งสี่ก็ได้ไปฉลองกันที่ร้านอาหารในโรงแรมหรูด้วยเงินที่ได้มาจากการขายสมบัติใน Palace ของ Kamoshida

แต่ในระหว่างนั้น Joker และ Ryuji ก็บังเอิญไปเจอกับผู้ใหญ่เห็นแก่ตัวที่ตัดหน้าพวกเขาขึ้นลิฟต์ไป ซึ่งนั่นทำให้พวกเขารู้ว่า ในโลกนี้ยังมีเหล่าผู้ใหญ่เห็นแก่ตัวอีกมากที่ต้องถูกขโมยหัวใจเพื่อรับความผิดนั้นเสีย

ดังนั้นพวกเขาจึงได้ก่อตั้งกลุ่ม Phantom Theft หรือกลุ่มโจรมายาขึ้น เพื่อช่วยเหลือเหล่าคนที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของผู้ใหญ่ใจโสมมเหล่านี้

Joker และเหล่าเพื่อนพ้องแห่งกลุ่มจอมโจรมายาได้ออกทำภารกิจออกปล้นหัวใจเหล่าผู้ใหญ่ผู้ชั่วช้า และได้สมาชิกเพิ่มเข้ามามากมาย เช่น Yusuke Kitagawa นักเรียนทุนโรงเรียนศิลปะที่ถูกอาจารย์ขโมยผลงานไปขาย Makoto Niijima

ประธานนักเรียนผู้ไม่มั่นใจในตนเองที่อยากช่วยเหลือนักเรียนที่ถูกพวกมาเฟียข่มขู่ Futaba Sakura แฮกเกอร์อัจฉริยะ ลูกสาวบุญธรรมของ Sojiro ที่ขังตัวเองอยู่ห้องเพราะมีปมเกี่ยวกับการตายของแม่

และ Haru Okumura บุตรสาวทายาทของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่กดขี่แรงงานในบริษัท ซึ่งพวกเขาล้วนเข้ามาเติมเต็มให้กลุ่มจอมโจรมายาลงตัวมากขึ้น

แม้การปล้นหัวใจผู้ใหญ่เลวของกลุ่มจอมโจรมายาจะช่วยซื้อใจประชาชนทั่วไปได้ แต่การกระทำของพวกเขานั้นขัดต่อหลักกฎหมายในโลกแห่งความเป็นจริง จนทำให้ถูกหมายหัวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้รักษากฎหมายอีกหลายคน ซึ่งรวมไปถึง Goro Akechi นักสืบม.ปลายเจ้าของฉายา “เจ้าชายยอดนักสืบรุ่นที่สอง” อีกด้วย

ทว่าหลังจากภารกิจปล้นหัวใจของ Kunikazu Okumura เจ้าของบริษัทเครือ Okumura Foods และพ่อของ Haru ก็ได้พบว่าหลังจากที่ Okumura สารภาพบาปของเขาและกำลังจะเผยตัวคนที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด เขาก็เกิดอาการจิตดับหรือ Mental Shutdown เสียชีวิตไปเสียก่อน

ทั้งที่พวกเขาทำตามขั้นตอนเหมือนเดิมทุกอย่าง ซึ่งนั่นก็เพราะมีคนร้ายแฝงตัวเข้ามาในวังของ Okumura แล้วทำการสังหารร่างเงาของเขาทิ้งหลังจากที่กลุ่มโจรมายาขโมยสมบัติออกไปแล้วนั่นเอง

Joker ปรึกษากับสมาชิกในทีมเพื่อหาทางเอาคืนและกู้ชื่อเสียงคืนมา ซึ่งตอนนั้นก็เป็นช่วงประจวบเหมาะที่ Akechi เข้ามาบอกว่ารู้เรื่องที่พวกเขาสามารถเดินทางข้ามไปยังโลกเบื้องหลังได้ เพราะเขาเองก็เป็นผู้ใช้ Persona และเดินทางเข้าไปในโลกเบื้องหลังผ่านทาง Nav ได้เช่นกัน ซึ่ง Akechi ก็ได้ยื่นข้อเสนอขอให้เขาได้ร่วมทีมชั่วคราวเพื่อเข้าไปชิงหัวใจของ Sae Niijima พี่สาวของ Makoto ที่เข้ามาสืบสวนเรื่องนี้ โดยแลกกับการยุบทีมจอมโจรมายาหลังจบเรื่องนี้

หลังจากการปล้นหัวใจของ Sae ประสบความสำเร็จ Joker และเพื่อนร่วมทีมก็พบว่าพวกเขากำลังถูกเหล่าศัตรูล้อมใน Palace เอาไว้แล้ว ทั้งทีมต่างตกลงกันว่าจะแยกกันหนีโดยมี Joker เป็นผู้ถือสมบัติออกไป แต่ Joker ก็พลาดท่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจล้อมจับได้ในระหว่างการหลบหนี

Joker ถูกพาตัวไปยังห้องสอบสวน ถูกซ้อมและฉีดยารีดความจริงว่าใครที่อยู่เบื้องหลังและช่วยเหลือกลุ่มโจรมายาบ้าง แต่ก่อนที่จะน่วมไปมากกว่านี้ Sae Niijima ที่เป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนก็ได้เข้ามาสอบสวนเขาถึงการปล้นและสิ่งที่เขาทำในช่วงที่ผ่านมาทั้งหมด จนกระทั่งยาเริ่มหมดฤทธิ์ Joker ก็ได้ขอร้องให้เธอเชื่อใจเขาและทำอะไรบางอย่างที่เป็นการเปิดโปงถึงคนร้ายตัวจริง ที่มีส่วนเชื่อมโยงกับเหตุการณ์จิตดับและยังเป็นคนทรยศพวกเขาอีกด้วย joker slot

ในที่สุด Sae ก็ยอมเชื่อใจ Joker และยอมทำตามที่ Joker บอก นั่นก็คือการนำโทรศัพท์มือถือของเขาไปให้กับคน ๆ หนึ่งที่กำลังเข้ามาหาเขาดู ซึ่งคน ๆ นั้นก็คือ Akechi นั่นเอง ซึ่ง Sae ก็ทำตามโดยที่ Akechi

ไม่เอะใจแม้แต่น้อยว่าตนเองถูกกลุ่มโจรมายาซ้อนแผนอยู่นั่นเอง โดย Akechi นั้นได้เข้ามาในห้องสอบสวนเพื่อฆ่า Joker ซึ่งหลังจากลั่นไกไป Joker ก็ยังไม่ตาย ร่างที่เขาฆ่าไปนั้นเป็นเพียงแค่ภาพจำแลงของ Joker ที่อยู่ในโลกเบื้องหลังเท่านั้น

ด้วยความช่วยเหลือของ Sae และแผนที่วางไว้อย่างแยบยล ทำให้ Joker สามารถหนีรอดออกมาได้ พวกเขาได้อธิบายแผนทั้งหมดให้กับ Sae และ Sojiro ทั้งเรื่องโลกเบื้องหลัง ทำไมต้องบุกปล้นวังของ Sae สาเหตุที่พวกเขารู้ว่า Akechi นั้นหลุดความลับเรื่องตัวตนของตัวเองออกมาได้อย่างไร

และทำให้พวกเขาเตรียมตัวเอาคืน นั่นก็คือการออกปล้นหัวใจของผู้ที่คอยสั่งการ Akechi อยู่อีกทีหนึ่งด้วย นั่นก็คือ Masayoshi Shido นักการเมืองผู้ทะเยอทะยาน และเป็นคนเดียวกับที่แจ้งจับ Joker ที่บ้านเกิดของเขาอีกด้วย

ความเป็นมา joker persona

เมื่อเหล่ากลุ่มจอมโจรมายาค้นพบ Keyword สำคัญที่นำพาพวกเขาไปสู่วังของ Shido พวกเขาก็ได้พบกับ Akechi อีกครั้ง แต่ในฐานะของศัตรูที่ต้องพิชิต ซึ่ง Akechi นั้นรับคำสั่งให้ทำการดับจิตของเหยื่อหลายคนเพื่อสร้างผลประโยชน์ให้กับตนเองทั้งทางการเมืองและอื่น ๆ

ซึ่งรวมไปถึงแม่ของ Futaba ที่วิจัยเรื่องนี้โดยตรง และ Joker ก็ค้นพบว่า Akechi เป็นหนึ่งในผู้ที่ถือครอง Wild Cards หรือผู้ที่สามารถใช้ Persona ได้มากกว่าหนึ่งตัว และใช้มันพรางตัวเพื่อตบตาพวกเขาทั้งหมด

แต่ท้ายที่สุด Akechi ก็พ่ายแพ้พลังแห่งการร่วมแรงร่วมใจของทีมจอมโจร แม้จะใช้ Persona ที่ทรงพลังอย่าง Loki เข้าต่อกรก็ตาม และเมื่อพ่ายแพ้ลง ร่างจำแลงของ Akechi ที่อยู่ในวังของ Shido ก็เข้ามาเตรียมจบชีวิตเขาและจอมโจรมายาคนอื่น ๆ ทว่า Akechi ก็อาศัยสติและแรงที่เหลืออยู่ช่วยเหลือพวกเขาพร้อมเสียสละตัวเองให้พวกเขาหนีไป และกลับมาชิงสมบัติจาก Shido ในภายหลัง เปลี่ยนหัวใจของเขาได้สำเร็จ

แต่แม้หัวใจของ Shido ตัวบงการหลักจะถูกเปลี่ยนแปลงไปได้ ทว่าประชาชนที่สูญเสียความเชื่อมั่นในกลุ่มจอมโจรมายานั้นยังไม่กระเตื้องขึ้นมา และพวกเขาก็ยังคงถูกตามล่าตัวอยู่เหมือนเดิมจากกลุ่มเครือข่ายที่ Shido สร้างไว้ และทุกอย่างกำลังเลวร้ายลงเรื่อย ๆ จนถึงขั้นที่ทุกคนจะลืมไปว่าจอมโจรมายานั้นไม่มีอยู่จริง ทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะลงไปยัง Mementos ที่เปรียบเสมือนกับ Palace ของผู้คนบนโลก ที่ส่วนลึกด้านในสุดมีสิ่งคอยบงการความคิดของคนทั่วโลกอยู่

สิ่งที่รอพวกเขาอยู่ใน Mementos ชั้นในสุดนั้นคือเรือนจำที่กักขังจิตใจของผู้คน พวกเขาได้เจอกับจิตใจด้านมืดของคนที่เคยขโมยหัวใจไปในที่แห่งนี้ รวมไปถึงประชาชนคนอื่น ๆ ที่สมัครใจถูกคุมขังอยู่ในคุกที่ไม่ต้องคิดหรือริเริ่มใด ๆ

เมื่อพวกเขาเข้าไปถึงด้านในสุดของ Mementos ก็พบว่ามันคือจอกศักดิ์สิทธิ์ ที่สูบกินเอาความต้องการของผู้คนให้กลายเป็นแหล่งพลังงานของมันเอง ซึ่งแม้ว่ากลุ่มจอมโจรจะพยายามแค่ไหน พวกเขาก็ไม่สามารถทำอะไรจอกศักดิ์สิทธิ์ได้เลย และยังถูกจอกดีดออกมาสู่โลกภายนอกที่เปลี่ยนแปลงไปแล้วเพราะ Mementos ได้หลอมรวมกับโลกความจริง ที่เลวร้ายไปกว่านั้น กลุ่มจอมโจรที่สูญเสียพลังไปก็กำลังถูกลบตัวตนให้หายไป และทุกคนบนโลกก็เชื่อสนิทใจว่ากลุ่มจอมโจรมายานั้นไม่มีตัวตนอยู่จริง

Joker ตื่นขึ้นมาใน Velvet Room และพบกับ Igor ที่บอกเขาว่าเกมได้จบลงแล้ว พวกเขาเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ซึ่ง Joker ไม่ยอมเชื่อว่าทุกอย่างจะต้องจบลงเช่นนี้ แม้จะพยายามต่อต้านแต่ก็ถูกผู้คุมฝาแฝด Caroline กับ Justine ขัดขวางเอาไว้ตามคำสั่งของ Igor แต่ทั้งสองก็นึกอะไรบางอย่างออกและขอร้องให้ Joker ใช้กิโยตินที่เป็นเครื่องมือผสม Persona กับพวกเธอ เพื่อเปิดเผยความจริงที่ซ่อนไว้ออกมา

สองฝาแฝดได้รวมร่างกันกลายเป็น Lavenza ร่างที่แท้จริงของผู้ช่วยเหลือใน Velvet Room และเปิดเผยความลับว่าแท้จริงแล้ว Igor ที่อยู่ตรงหน้าของเขานั้นไม่ใช่ตัวจริง แต่เป็นร่างจำแลงของพระเจ้าที่มีพลังในการควบคุมความคิดของผู้คน Yaldabaoth เขาได้เข้าโจมตีและนำ Igor ตัวจริงไปขังไว้และสวมรอยแทน และยังเป็นคนจับ Lavenza แยกร่างกลายเป็นสองแฝดเพื่อให้ไม่สามารถตามรอยของมันจากความทรงจำที่อยู่ในร่างได้นั่นเอง

Yaldabaoth ได้ยื่นข้อเสนอให้ Joker ยอมรับโลกใหม่ที่ทุกคนจะไม่ต้องคิดนอกกรอบอีกต่อไป ทุกคนจะมีชุดความคิดเดียวกันไม่แตกแถว เพื่อความสงบสุขอย่างแท้จริง แลกกับชื่อเสียงของกลุ่มจอมโจรมายาที่ได้รับการกู้คืน แต่ Joker ไม่ยอมรับโลกแบบนี้ และเตรียมพร้อมที่จะชนกับพระเจ้าไม่ว่าจะเสียเปรียบแค่ไหนก็ตาม

Joker ได้ตามเพื่อนทุกคนที่ยังปลอดภัยดีให้กลับมาสู้กับเขา และค้นพบว่า Morgana นั้นถูกสร้างขึ้นใน Velvet Room แห่งนี้เพื่อตามหา Trickster ผู้หาญกล้าที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของตนเอง นั่นก็คือ Joker นั่นเอง ซึ่งทุกคนก็พร้อมใจเตรียมเข้าต่อกรกับพระเจ้าที่รอเขาอยู่บนโลกที่กำลังถูกหลอมรวมกับ Mementos

แม้ทุกคนจะรวมพลังกันมากแค่ไหน แต่ก็ยังไม่สามารถต่อกรกับพลังของพระเจ้าได้ ทว่ากลุ่มคนที่เชื่อใจพวกเขาบนโลกเบื้องล่างได้ส่งกำลังใจให้ทุกคนกลับมาสู้ได้อีกครั้งหนึ่ง และทุกคนบนโลกก็พร้อมใจกันเชื่อว่าเหล่าจอมโจรมายานั้นมีตัวตนอยู่จริง ทำให้ Joker สามารถเรียก Persona ที่ทรงพลังที่สุดอย่าง Satanael ออกมากำราบ Yaldabaoth ลงได้สำเร็จ

หลัง Yaldaboath หายไป โลกแห่งความจริงก็ถูกตัดขาดจาก Mementos กลับมาเป็นปกติ ตัวตนของ Morgana ในโลกเบื้องหลังก็ได้ถูกลบทิ้งไปทุกอย่างกำลังจะกลับมาเป็นปกติ Sae ได้มาหาเขาและยื่นข้อเสนอให้เขาเข้ามอบตัวและเป็นพยานในคดีที่ Shido ก่อขึ้น แลกกับการถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ แน่นอนว่าเรื่องนี้กะทันหันมากจน Joker ไม่มีเวลาแม้แต่จะร่ำลาเพื่อนหรือคนรัก แต่ Sae ก็เปิดโอกาสให้เขาได้อยู่กับคนสำคัญในคืนคริสต์มาสก่อนที่จะเข้ามอบตัวในวันต่อมา

แม้จะถูกควบคุมตัวไว้ แต่เพื่อนกลุ่มจอมโจรมายาและคนที่เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของเขาต่างให้ความช่วยเหลือเขาอย่างเต็มที่เพื่อให้ตำรวจปล่อยตัว จนในที่สุดเสียงเรียกร้องก็ได้รับการตอบรับ Joker ถูกปล่อยตัวออกมาหลังจากถูกคุมขังอยู่สองเดือน สมาชิกแห่งห้อง Velvet Room ได้มาบอกลาและมอบอิสระที่แท้จริงให้กับเขา พร้อมกับสัญลักษณ์ Arcana “The World” ที่พิสูจน์ว่าเขาคือ Trickster ผู้กล้าหาญตัวจริง พร้อมกันนี้ Morgana และเพื่อนของเขาทุกคนก็กลับมารวมตัวอีกครั้งในที่สุด

Joker ได้ใช้เวลาอย่างมีความสุขกับเพื่อนร่วมทีม หน้าที่ของจอมโจรมายาจบลงแล้ว แม้จะยังถูกจับตามองจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เขาและเพื่อนก็เชื่อว่าชีวิตหลังจากนี้จะดีขึ้นอย่างแน่นอน

พลังและความสามารถ

Joker เป็นหนึ่งในผู้ใช้ Persona ประเภทพิเศษที่เรียกว่า Wild Card โดยเขาสามารถใช้งานและถือครอง Persona ได้มากกว่าหนึ่งตัว ด้วยความช่วยเหลือจากผู้อาศัยใน Velvet Room ทำให้เขาสามารถผสม Persona สองตัวรวมกันเป็นร่างใหม่ที่ทรงพลังกว่าเดิม ซึ่งเขาสามารถนำ Persona มาเป็นพวกได้ด้วยการเกลี้ยกล่อมจากการต่อสู้ได้ด้วย

นอกจากนั้นทักษะทางร่างกายของเขาในโลกเบื้องหลังก็อยู่ในระดับสูง มีทั้งความแข็งแกร่งและความเร็ว สามารถกระโดดโจนทะยานขึ้นที่สูงด้วยตะขอเกี่ยว รวมไปถึงมีทักษะการใช้อาวุธที่ดีเยี่ยมนอกเหนือไปจากการใช้พลังของ Persona อีกด้วย

ลักษณะนิสัย

Joker เป็นคนที่ดูสุขุมตลอดเวลาและมีความเป็นผู้นำสูง แม้บางครั้งจะแสดงออกมาแบบเพี้ยน ๆ แต่เขาก็มีความรักและห่วงใยคนรอบตัวอยู่เสมอ และไม่ลังเลที่จะช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนทุกทาง ทั้งในโลกความจริงหรือโลกเบื้องหลัง จนทำให้เขากลายเป็นที่รักของทุกคนอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเขาไม่อยากให้ทุกคนต้องเจอความเลวร้ายเหมือนกับเขาในอดีตนั่นเอง รวมไปถึงเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้และเชื่อใจเพื่อนร่วมทีมทุกคนอย่างที่สุดอีกด้วย

เรื่องน่ารู้

ชื่อจริงของ Joker นั้นมีสองชื่อคือ Akira Kurusu ที่เป็นชื่อจากหนังสือการ์ตูนคอมิกส์ ส่วนอีกชื่อหนึ่งคือ Ren Amamiya ที่ใช้ในอนิเมชั่น เกมภาค Dancing Star Night และสื่ออื่น ๆ ซึ่งเป็นชื่อที่เห็นกันบ่อยที่สุดด้วย

เนื้อเรื่องในเกมเดิมทีนั้น Joker จะไม่ได้อาศัยอยู่ห้องใต้หลังคาของร้าน Leblanc แต่จะอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันกับ Sae เพื่อสืบคดีด้วยกัน แต่ความคิดนี้ก็ถูกปัดตกไปโดยโปรดิวเซอร์ของเกม เนื่องจากพลอตนี้มีค่อนข้างเกร่อและไม่แหวกแนวแล้วนั่นเอง

Joker และแก๊งจอมโจรมายาเคยไปปรากฏตัวในสื่อบันเทิงอื่น ๆ และร่วม Collaboration กับเกมดังมากมาย เช่น Super Smash Bros. Ultimate, Granblue Fantasy, Identity V, Puzzle & Dragons เป็นต้น

EPIC WIN SLOT

EPIC WIN SLOT เกมสล็อต ที่มีรูปแบบที่แปลกตา และน่าสนใจเป็นอย่างมาก ในหมู่นักพนันสล็อต และยังมีเกม ให้เลือกเล่น EPICWIN มากกว่า 85 เกม++ ยังมีอะไรใหม่ ๆ อีกมากมาย และ EpicWin มีเกมสล็อตทุกอย่างที่คุณต้องการ ทุกเกมของ EPICWIN จะทำให้คุณตื่นเต้น และประสบการณ์ จะทำให้คุณประทับใจ

โปรโมชั่น อิปิกวิน สล็อต

เรามี โปรโมชั่น epicwin ดี ๆ มากมาย มาให้นักพนันทุกท่าน ได้เลือกใช้บริการ สำหรับนักพนันสล็อตตัวจริง ต้องห้ามพลาด กับโปรโมชั่น สมัครสมาชิกครั้งแรกฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายในการสมัคร เพียงท่านเติมยอดครั้งแรก ขั้นต่ำ 100 บาท ท่านก็สามารถรับโปรโมชั่น สมัครสมาชิกครั้งแรก รับโบนัส 50% ไปเลยทันที !!

EPICWIN ( อีปิกเกม ) SLOT คุณจะมีเวลาเพลิดเพลิน กับเกมคาสิโนออนไลน์ ที่เข้มข้น และน่าตื่นเต้นของเราได้คัดสรร เฉพาะเนื้อหา คาสิโนออนไลน์ ที่ดีที่สุด อย่างเชี่ยวชาญ และมีจุดประสงค์ เพื่อเพิ่มความเพลิดเพลิน ในการเล่นเกมของคุณ

เว็บไซต์ของเรา ไม่เหมือนไคร เพราะสามารถเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเล่นผ่าน มือถือ หรือ คอมพิวเตอร์ ทั้งระบบที่รองรับ IOS หรือ Android ก็สามารถเล่นได้อย่างง่ายดาย และ EPICWIN SLOT ของเรายังได้พัฒนาระบบ

เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับนักพนันทุกท่าน ด้วยระบบ “ฝาก-ถอน สมัคร ออโต้” ที่สามารถทำรายการเข้าไปที่ เว็บไซต์ epicwin.game เครือข่ายใหญ่ของเรา เป็นเว็บ คาสิโน ระดับประเทศ อย่าง UFABET และ PG SLOT ความด้วยเชี่ยวชาญ ของผู้ร่วมก่อตั้ง รวมถึงทีมงาน และศิลปิน

ด้วยการนี้เลยทำให้ผู้คนทึ่งกับ กราฟฟิค ที่ EPIC ได้สร้างขึ้นมา เป็นภาพที่สวยงาม แต่ยังคงความเป็น เกมสล็อต และเราพร้อมแล้วที่จะให้ทุกคน ได้สัมผัส กับ สล็อตออนไลน์ ยุคใหม่ แนวเกม SLOT รูปแบบไม่ซ้ำไคร ของวงการ เว็บพนัน ออนไลน์

เพื่อความสะดวก ในการเล่น สล็อตออนไลน์ นักพนันทุกท่าน ต้องทำการ ดาวน์โหลด แอพพลิเคชัน EPICWIN SLOT เพื่อติดตั้ง แอพในมือถือของท่านก่อน โดยสามารถ ดาวน์โหลด EPIC ได้ทั้งระบบ IOS และ Andriod

โดยการ สแกน QR-Code เพื่อดาวน์โหลด และทำตามขั้นตอนที่เราได้ อธิบายไว้ให้ท่านเข้าใช้ได้ง่าย ชัดเจนครบทุกขั้นตอน สามารถติดตั้ง แอพพลิเคชั่น Epicwin ลงบนมือถือได้แล้ว ท่านจะไม่พลาด การเล่นเกม สล็อตมือถือ แล้วมาสนุกด้วยกัน

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม joker fire force หน่วยดับเพลิงพิเศษ

Last Update : 19 กรกฎาคม 2021

เกม ฉลาม pc

16 กรกฎาคม 2022

เกม ฉันไม่เคย

16 กรกฎาคม 2022

สล็อต จําลอง

16 กรกฎาคม 2022

สล็อตจีคลับ

11 กรกฎาคม 2022

สล็อต แตก ง่าย

4 กรกฎาคม 2022

เกมส์ งู Snake Rivals

1 กรกฎาคม 2022

สล็อต คือ อะไร?

27 มิถุนายน 2022